• Hotline: (+84) 90 668 9180

Nếu thường mệt mỏi, hay quên, hãy bổ sung ngay những món này vào thực đơn của bạn

Chứng mệt mỏi, hay quên không phải là căn bệnh cấp tính và nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động hàng ngày trong cuộc sống.

Nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hay quên, thiếu cả năng lượng lẫn tinh thần... điều trước tiên hãy xem xét lại thực đơn của bạn. Bởi theo các chuyên gia, thực phẩm được xem là một trong những nguyên nhân sâu xa gây ra các triệu chứng trên.

Để cải thiện tình trạng, trước tiên hãy chú ý bổ sung ngay những nhóm thực phẩm này vào thực đơn của bạn:

Quả óc chó

Quả óc chó có hình dáng giống bộ não, chúng được xem là luôn tốt cho não bộ bởi chứa nhiều axit béo omega-3, đặc biệt là DHA, cải thiện chức năng não và đảo ngược quá trình thoái hoá của não. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng phụ nữ mang thai sử dụng ít nhất 1 chén óc chó mỗi ngày sẽ giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như folate, axit folic, đặc biệt là axit béo Omega 3. Ngoài ra, hạt hạnh nhân chứa nhiều protein nạc rất tốt cho não. Ngoài việc cung cấp năng lượng, hạt hạnh nhân giúp phục hồi các tế bào não bị tổn thương trong quá trình sống. Điều này cực kỳ có lợi trong việc cải thiện chức năng nhận thức của não bao gồm cả khả năng ghi nhớ. Nó cũng giúp tăng cường khả năng duy trì trí nhớ.

Củ dền (củ cải đường)

Củ dền đỏ là loại thực phẩm giàu vitamin B, rất tốt cho não bộ. Dưỡng chất quan trọng này giúp đẩy nhanh quá trình xử lý dữ liệu mới và tìm kiếm những thông tin cũ trong các khoang trí nhớ. Ngoài ra, củ cải đường còn có công dụng tương tự như thuốc chống trầm cảm. Nó cũng chứa nhiều axit folic có tác dụng bảo vệ tim mạch.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều hợp chất thực vật mạnh mẽ, bao gồm chất chống oxy hóa giàu vitamin K. Một vài nghiên cứu ở người lớn tuổi đã tìm ra mối liên hệ giữa vitamin K và sức khỏe não. Ngoài vitamin K, súp lơ xanh chứa một số hợp chất hiệu quả chống viêm và chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ não.

Quả việt quất

Đây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ não khỏi bị tổn thương do oxy hóa và căng thẳng dẫn đến lão hóa sớm, bệnh Alzheimer cũng như chứng mất trí. Chất flavonoid trong quả việt quất còn cải thiện việc trao đổi thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh, cải thiện trí nhớ, học tập và tất cả các chức năng nhận thức.

Các loại cá béo

Một số loại cá có mỡ như cá hồi, cá mòi, cá ngừ... có thể làm cho trí não của bạn minh mẫn lên vài bậc. Barry Sears, một nhà khoa học và là chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu Sốt và là người sáng tạo của Zone Diet cho biết: "Cá béo chứa axit béo omega-3 cần thiết cho chức năng não tối ưu.”

Theo Gia Đình


Sản phẩm HOT

Tags

Facebook

Cơ hội mua sản phẩm chất lượng và chương trình siêu hấp dẫn